phau-thuat-tham-my Treo ngực sa trễ - PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm
  •  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Vóc dáng là điểm các chị em phụ nữ ghi điểm trong những cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt có một vòng 1 căng đầy, săn chắc càng khiến các chị em tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, theo thời gian có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng ngực bị chảy xệ, nhão,... Để khắc phục tình trạng này, các chị em lựa chọn các phương pháp làm đẹp cho bầu ngực, trong có treo sa trễ ngực. Vậy treo sa trễ ngực là gì, các chị em cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Treo sa trễ ngực là gì?
2. Đối tượng thực hiện treo sa trễ ngực
3. Quy trình thực hiện treo sa trễ ngực
4. Chăm sóc sau phẫu thuật treo ngực sa trễ
5. Mức độ ngực sa trễ và biện pháp thực hiện phù hợp
6. Các câu hỏi thường gặp về treo sa trễ ngực
7. Hình ảnh khách hàng Thẩm mỹ vòng 1

---------------

1. Treo sa trễ ngực là gì?

1.1 Cấu tạo bầu ngực

Trong cơ thể, mỗi bộ phận đều thay đổi theo thời gian khi tuổi tác chúng ta tăng. Và bầu ngực cũng vậy. Ngực cấu tạo chủ yếu gồm mô mỡ và mô tuyến vú. Độ săn chắc của ngực phụ thuộc vào sự nâng đỡ mô mỡ của các dây chằng. Bầu ngực không có cơ, chỉ có những sợi cơ nhỏ trong núm vú. Các cơ ngực nằm dưới bầu ngực được ngăn cách với thành ngực. Vòng tròn sẫm màu xung quanh núm vú được gọi là quầng vú.

Theo nghiên cứu, quá trình lão hóa và tác động của trọng lực là hai nguyên nhân khiến ngực chảy xệ. Quá trình lão hóa diễn ra, lớp da bên ngoài bầu vú sẽ mất đi độ đàn hồi do lượng collagen suy giảm. Mà các dây chằng treo giúp nâng đỡ và gắn bầu vú vào thành ngực cũng dần yếu đi, căng giãn do tác động của trọng lực. Ngoài ra, chế độ ăn uống, tập luyện thể thao, thay đổi cân nặng, mang thai và cho con bú,... đều là những yếu tố tác động làm cho ngực bị chảy xệ, trở nên sa trễ và lỏng lẻo hơn.

Bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực treo ngực chảy xệ, sa trễ
Quá trình lão hóa và tác động của trọng lực là hai nguyên nhân khiến ngực chảy xệ.

 

1.2 Treo sa trễ ngực là gì?

Treo sa trễ ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng ngực xệ, nhão, sa trễ bằng cách loại bỏ da thừa và tái sắp xếp mô tuyến vú.

Phương pháp được lựa chọn hàng đầu là phẫu thuật. Tùy vào số lượng mô tuyến vú còn lại, tình trạng da thừa, mức độ sa trễ, và mong muốn size mà các chị em được tư vấn phương pháp phù hợp. Có thể là treo tuyến đơn thuần hay phối hợp đặt túi độn để tăng thể tích hay cấy mỡ kèm theo để điều chỉnh đường viền và sự cân xứng mô tuyến hai bên.

Bác sĩ thẩm mỹ nâng ngực treo ngực sa trễ tại TPHCM
Treo sa trễ ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng ngực xệ, nhão, sa trễ bằng cách loại bỏ da thừa và tái sắp xếp mô tuyến vú.

 

2. Đối tượng thực hiện treo sa trễ ngực

Phương pháp treo ngực sa trễ giúp ngực được nâng lên, khắc phục chảy xệ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, cũng tùy vào khách hàng và nhu cầu hay tình trạng chảy xệ mà bác sĩ khuyên có nên thực hiện hay không. Một số đối tượng có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật này:

- Phụ nữ có mức độ vú chảy xệ từ mức độ II - III.
- Phụ nữ có vòng 1 chảy xệ, thiếu săn chắc, đàn hồi,...

Bác sĩ nâng ngực treo ngực chảy xệ sa trễ uy tín tphcm
Ca phẫu thuật nâng ngực khắc phục tình trạng vòng 1 biến dạng và sa trễ -
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện.

 

3. Quy trình thực hiện treo sa trễ ngực

Bước 1: Thăm khám và tư vấn bởi chính bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chính bạn

Khách hàng sẽ được bác sĩ có chuyên môn thăm khám trực tiếp, cũng như biết về tình trạng hiện tại và những mong muốn cải thiện ngực thế nào.

Bước 2: Đo vẽ và tính toán tỷ lệ sa trễ

Bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ sa trễ, đánh dấu, đo để đưa ra phương pháp phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí và tăng tính an toàn cho khách hàng.

Bước 3: Vô cảm

Phụ thuộc vào mức độ sa trễ mà khách hàng sẽ được gây mê thích hợp. Việc gây mê giúp khách hàng giảm lo lắng, giảm đau, để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Dựa theo phân tích về số liệu đo, tỉ lệ sa trễ, cũng như tình trạng và mong muốn của khách hàng mà bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Việc phẫu thuật do bác sĩ có tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn thực hiện để đảm bảo độ chính xác và an toàn cho khách hàng.

 

Quy trình treo ngực chảy xệ sa trễ thẩm mỹ kyoto

 

4. Chăm sóc sau phẫu thuật treo ngực sa trễ

Sau khi tiến hành treo sa trễ ngực, khách hàng sẽ được bác sĩ chăm sóc chu đáo, vệ sinh vết thương thật kỹ, kê đơn thuốc và theo dõi tình trạng đến khi ổn định qua những lần tái khám.

Khách hàng có thể gặp phải tình trạng sưng hay bầm nhẹ, có thể giảm bớt tình trạng bằng cách chườm đá. Sau khi phẫu thuật, cũng nên mặc áo ngực bảo vệ (hoặc áo ngực thể thao) cả ngày lẫn khi ngủ trong 2 tuần để cố định ngực đúng vị trí.

Khách hàng nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh như chơi thể thao, nâng vật nặng trong hai tuần đầu.

 

các đường phẫu thuật treo ngực sa trễ chảy xệ
Tùy vào mức độ sa trễ của Quý khách mà các Bác sĩ sẽ tiến hành thao tác rạch mổ khác nhau.

 

5. Mức độ ngực sa trễ và biện pháp thực hiện phù hợp

Có 4 mức độ sa trễ ngực, tùy vào tình trạng và mức độ sa trễ mà có biện pháp phù hợp:

5.1 Sa trễ ngực mức độ 1

Mức độ 1 là mức độ nhẹ thường là bầu ngực hơi chúc xuống, đầu nhũ hoa (núm vú) hơi hướng xuống dưới, chân bầu ngực thấp hơn bình thường từ 2-3cm.

Kỹ thuật: Rạch đường cung tròn hình bán nguyệt trên quầng vú, rồi loại đi phần mỡ thừa và sử dụng chỉ định hình phần da xung quanh quầng vú.

>> Xem thêm Treo ngực sa trễ đường quầng vú

 

5.2 Sa trễ ngực mức độ 2

Mức độ 2 là tình trạng bầu vú xuôi hẳn về phía dưới, trễ xuống từ 3-5 cm.

Kỹ thuật: Rạch xung quanh quầng vú, sau đó cắt bỏ phần da thừa và một phần mô mỡ trong bầu ngực. Định hình bằng chỉ thẩm mỹ để giúp ngực trở nên cao và săn chắc hơn.

5.3 Sa trễ mức độ 3

Mức độ 3 là tình trạng nhũ hoa và bầu ngực chúc xuống thấp, cách trung tâm rốn khoảng 5cm, núm vú chảy xệ từ 5-10cm ( trong khi ở người bình thường thì tỷ lệ lằn ngực cách rốn 12-15cm).

Kỹ thuật: Thực hiện rạch xung quanh quầng ngực tương tự như cấp độ 2. Tuy nhiên, ở mức độ 3 bác sĩ sẽ rạch thêm 1 đường dọc từ quầng vú xuống bầu ngực. Để loại bỏ nhiều hơn lượng mỡ và da thừa.

5.4 Sa trễ ngực mức độ 4

Mức độ 4 là mức độ nặng nhất khi ngực gần chạm đến rốn, bầu ngực chảy xệ trên 10cm.

Kỹ thuật: đường mổ hình chữ T được thực hiện (1 đường ngang nếp lằn vú và 1 đường dọc từ quầng vú xuống chân ngực). Da thừa và mô mỡ trong bầu ngực được loại bỏ đáng kể sau đó, bác sĩ sẽ định hình khuôn ngực, kéo bầu vú lên.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

 

6. Các câu hỏi thường gặp về treo sa trễ ngực

Khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên cơ thể thì mọi người đều rất lo lắng và quan tâm đến vấn đề mình chuẩn bị thực hiện. Sau đây là một số vấn đề mà bác sĩ chúng tôi tiếp nhận và giải đáp cho các chị em.

 

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tư vấn về phẫu thuật nâng ngực
Video thuộc dự án "Thẩm Mỹ Cho Cộng Đồng"

 

6.1 Treo ngực sa trễ có giống với nâng ngực không?

Trên thực tế, cả hai phương pháp này đều giúp hỗ trợ cải thiện ngực đẹp, săn chắc, tuy nhiên lại không giống nhau. Điểm khác nhau cơ bản như sau:

Về đối tượng:

+ Treo ngực sa trễ được áp dụng cho người chảy xệ vòng 1 hoặc bị teo nhỏ do quá trình lão hóa. Phụ nữ sau sinh hoặc người bị chảy xệ bẩm sinh đều có thể thực hiện treo sa trễ.

+ Nâng ngực được thực hiện cho phụ nữ có bầu ngực nhỏ, lép, mất cân đối 2 bên ngực. Mục đích của nâng ngực là gia tăng kích thước “núi đôi” và tạo khe ngực.

Về phương pháp thực hiện:

+ Đối với treo sa trễ bác sĩ sẽ tiến hành đo, lấy tỉ lệ chính xác để thực hiện sao cho phù hợp. Vết mổ được thực hiện ngay tại bầu ngực.

+ Nâng ngực sử dụng công nghệ nội soi, bóc tách khoang ngực và đặt túi độn ngực vào. Vết mổ có thể thực hiện tại quầng vú, chân ngực, nách.

 

-- Xem thêm về Phẫu thuật nâng ngực tại đây: thammykyoto.vn/phau-thuat-nang-nguc-cai-thien-vong-mot-nang-tam-voc-dang

 

6.2 Treo ngực sa trễ có nguy hiểm không?

Đây là phương pháp làm đẹp ngày càng nhận được sự tin tưởng từ các chị em. Do đây là cách cải thiện vòng 1 an toàn, không nguy hiểm.

Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và an toàn, khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng đảm bảo, đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Bác sĩ nâng ngực treo ngực sa trễ đẹp
Tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ KYOTO, khách hàng
thẩm mỹ nâng ngực sẽ được PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tư vấn, thăm khám và điều trị trực tiếp.

 

Qua bài viết, các chị em cũng nắm được thông tin về treo sa trễ ngực. Từ đó, tùy vào tình trạng của mình mà lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp phù hợp nhất nhé.

 

 7. Hình ảnh khách hàng Thẩm mỹ vòng 1 
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện:

-------------------------

Bác sĩ nâng ngực đẹp tại TPHCM - DR Hiếuy Liêm
Ca phẫu thuật nâng ngực khắc phục tình trạng vòng 1 biến dạng và sa trễ -
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện.

 

Hình ảnh khách hàng nâng ngực túi độn Motiva Ergonomix 360 - Ngọc
Hình ảnh khách hàng Nâng ngực túi độn Ergonomix 360cc sau 10 ngày tái khám.

 

Review khách hàng nâng ngực treo ngực sa trễ sau 1 năm - Út
Hình ảnh khách hàng tái khám sau 1 năm: Treo sa trễ & Nâng ngực túi độn.

 

Khách hàng Kim Chi nâng ngực túi độn bác sĩ Hiếu Liêm
Hình ảnh khách hàng sau 1 tháng Nâng ngực túi độn.

 

(*) Kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn mỗi người.

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155