•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Lấy lại nét đẹp thời xuân xanh là mong ước của không biết bao nhiêu chị em phụ nữ, đặc biệt là khi đã trải qua quá trình sinh nở. Thế nhưng nhiều chị em lại chưa biết bắt đầu từ đâu và khái niệm về dịch vụ Mommy Makeover - Hồi xuân sắc đẹp cho các mẹ, phụ nữ sau sinh còn khá mới mẻ. Đừng lo lắng quá nhiều nhé! Sau đây là bài tổng hợp kiến thức đến từ PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm - chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp này.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ cho mẹ bầu sau sinh mommy makeover

 

 

1. Mommy Makeover là gì?

Mommy Makeover là một khái niệm khá là phổ biến ở các nước châu Âu, châu Mỹ nhưng lại là một nhóm dịch vụ làm đẹp rất mới ở nước chúng ta. Như vậy thì Mommy Makeover thật sự là gì hãy xem tổng hợp những chia sẻ của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm - chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Mommy Makeover đơn thuần chính là một nhóm các phương pháp phẫu thuật với mục đích chính là để lấy lại vóc dáng, lấy lại đường nét trên cơ thể của những phụ nữ vừa sinh con hoặc những chị em vừa giảm cân. Còn có thể gọi với cái tên là “Hồi xuân sắc đẹp cho các mẹ”.

Mommy Makeover phẫu thuật thẩm mỹ cho mẹ sau sinh
Mommy Makeover đơn thuần chính là một nhóm các phương pháp phẫu thuật với mục đích chính là để lấy lại vóc dáng, lấy lại đường nét trên cơ thể của những phụ nữ vừa sinh.

 

Việc tút lại nhan sắc cho mẹ hay cho phụ nữ sau sinh thường thì bao gồm các các phẫu thuật liên quan đến đường nét của cơ thể hay còn gọi là Body Contour. 

- Trước hơn hết chính là trẻ hóa ngực bằng các cách: Nâng ngực, Treo ngực sa trễ hay xử lý ngực phì đại sau khi sinh.

- Thứ hai chính là Hút mỡ và tạo hình lại thành bụng sau khi sinh.

- Thứ ba là Nâng mông.

 

Không chỉ dừng lại ở ba thủ thuật chính đề cập bên trên, dịch vụ Mommy Makeover còn bao gồm việc:

- Trẻ hóa và làm đẹp những vùng liên quan khác như: Thu gọn quầng vú, Thu gọn núm vú, Thu gọn âm hộ âm đạo và làm đẹp vùng kín cho những phụ nữ sau sinh. Bởi vì sau sinh và việc cho con bú bằng sữa mẹ thì tất cả các bộ phận này đều bị biến dạng.

- Phối hợp với những kỹ thuật khác như là Hút mỡ đùi, Hút mỡ cánh tay hoặc Điều trị rạn da.

 


PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm chia sẻ về Mommy Makeover trong Dự án "Thẩm Mỹ Cho Cộng Đồng"

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

2. Cụ thể các phương pháp cần thực hiện trong combo dịch vụ Mommy Makeover

Combo Mommy Makeover sẽ bao gồm nhiều phương pháp để khắc phục những khuyết điểm mà các mẹ, các chị em phụ nữ sau giảm cân dễ gặp phải. Tùy từng trường hợp mà Bác sĩ sẽ ưu tiên sắp xếp các phương pháp một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

2.1 Thẩm mỹ vùng ngực

Đầu tiên để nói sâu hơn về việc thẩm mỹ vùng ngực, đa số các chị em sau sinh con thì đều có vấn đề chung là dáng ngực xuống cấp trầm trọng do hoạt động cho con bú bằng sữa mẹ hay là dùng máy hút sữa. Những hoạt động này vô tình tàn phá bộ ngực rất nhiều.

Nâng ngực bằng túi độn là một giải pháp rất là tốt và càng hiệu quả hơn khi áp dụng phương pháp của PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm đó là phối hợp với thủ thuật Cấy mỡ tự thân. Bởi mỡ thừa sau khi hút sẽ được đưa vào những khuyết điểm nhỏ mà túi độn chưa khắc phục được để giúp cho bộ ngực đẹp một cách hoàn thiện hơn. 

Bên cạnh đó, ở một nhóm Quý chị em phụ nữ khác thì có thể sẽ không cần dùng túi độn ngực bởi vì mô ngực đã đầy đủ nhưng lại gặp vấn đề đó là sự xa trễ của mô tuyến. Núm vú bị trễ xuống phía dưới nếp lằn vú thì đó là biểu hiện của sự sa xệ. 

 

Hồi sinh mẹ bầu treo ngực sa trễ tphcm
Treo sa trễ ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng ngực xệ, nhão, sa trễ bằng cách loại bỏ da thừa và tái sắp xếp mô tuyến vú.

 

Để xem ngực của mình có đang trong tình trạng sa xệ hay không thì Quý chị em hãy tiến hành một bài kiểm tra nhỏ. Bắt đầu bằng cách dùng một cái que tăm hoặc là một cái bút đặt vào cái nếp lằn vú của mình. Nếu như cái núm vú của mình đó mà nằm dưới cái cây bút này thì khả năng cao rằng là bạn đang có tình trạng sa xệ và trong trường hợp này thì Bác sĩ sẽ khuyến cáo các bạn sử dụng kỹ thuật là treo ngực sa trễ.

Việc liệu có nên kết hợp với thao tác đặt túi ngực hay không thì còn phụ thuộc vào tình trạng kích thước ngực của Quý chị em và sự mong muốn cũng như nhu cầu của mọi người.

 

Mommy Makeover nâng ngực bằng túi độn uy tín TPHCM
Hai vị trí đặt túi nâng ngực phổ biến là (1) Đặt trên phần cơ ngực ngay sát tuyến vú và (2) Dưới phần cơ ngực.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

2.2 Hút mỡ - Phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bên cạnh tình trạng ngực bị phì đại, bị sa xệ,.. thì bụng cũng bị ảnh hưởng không ít. Xuyên suốt quá trình mang thai và cho con bú, các mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để nuôi con nên rất dễ gây ra tình trạng mỡ thừa vùng bụng. Phương pháp Hút mỡ - Phẫu thuật tạo hình thành bụng được khuyến khích thực hiện để xử lý triệt để tình trạng bụng mỡ thừa này.

Khi tiến hành Hút mỡ - Tạo hình thành bụng thì trước tiên, Bác sĩ Hiếu Liêm luôn xem xét tình trạng ban đầu, tình trạng tiền sử phẫu thuật của vùng bụng và một số xét nghiệm để chuẩn đoán tiên lượng xem có phẫu thuật được hay không.

Về mặt kỹ thuật thì tùy theo mức độ da thừa và mỡ thừa mà các Bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp thích hợp và quyết định vị trí đường xâm lấn với mục đích là:

- Loại bỏ da thừa.
- Loại bỏ mỡ thừa.
- Thu gọn thành bụng trước, làm tăng sức cơ ở vùng trung tâm.
- Cuối cùng là có thể tạo rốn mới tùy thuộc vào mức độ cần thiết. 

Mục đích cốt lõi cuối cùng là tạo hình thành bụng săn chắc, vòng eo thon gọn mà không cần ăn theo chế độ giảm cân hà khắc, tập luyện nhiều giờ cực khổ lại còn dễ phát sinh thêm tình trạng da bị nhão, xệ khi đã giảm được cân.

 

Mommy Makeover - Giảm mỡ cho phụ nữ sau sinh
Hút mỡ kết hợp với Tạo hình thành bụng không chỉ giúp loại bỏ hầu hết lượng da thừa, lượng mỡ thừa ngay lập tức mà còn tái thiết lập lại đường nét mới cho vùng bụng.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

2.3 Nâng mông - Tạo hình vùng mông

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là phương pháp tạo hình vùng mông - Nâng mông.

Cụ thể hơn là ở đây chính là phương pháp Nâng mông bằng túi độn dành cho một số Quý chị em có đường nét mông chưa được hoàn hảo. Khi thực hiện Nâng mông dưới sự tham gia trực tiếp của Bác sĩ Hiếu Liêm thì Quý khách hàng sẽ được cân nhắc thêm về việc có cần tiêm mỡ phối hợp với túi độn hay không để có thể tạo đường nét mông hoàn chỉnh, tạo sự quyến rũ cho vòng ba của khách hàng. Quý chị em cần hiểu rõ hơn đó là việc Cấy thêm mỡ là để cải thiện các khiếm khuyết nhỏ, tăng độ mềm mại, tự nhiên cho vùng mông đã có túi độn chứ phải để thay thế hoàn toàn túi độn.

Phục hồi phụ nữ sau sinh nâng mông túi độn
Thông thường sẽ có 3 vị trí để đặt túi độn mông.

 

2.4 Các phương pháp khác

Bên cạnh 3 phương pháp chính đã được đề cập phía trên, các dịch vụ như Thu gọn quầng vú, núm vú; Thu gọn âm hộ, làm đẹp vùng kín đều có thể được bổ sung vào nhóm dịch vụ Mommy Makeover để hỗ trợ làm đẹp tối ưu cho Quý chị em phụ nữ sau sinh. 

Thu gọn quầng vú, núm vú

Ngực là bộ phần bị tác động khá nhiều do quá trình sinh nở nên những bộ phận khác như quầng vú và núm vú ít nhiều đều bị biến dạng, gây mất thẩm mỹ.

Phẫu thuật thu nhỏ quầng vú, núm vú là một thủ thuật đơn giản, giúp giảm đường kính quầng vú lan rộng hoặc định hình lại núm vú bị phì đại thông qua thao tác cắt loại bỏ da thừa.

Phương pháp này giải quyết tình trạng quầng vú và núm vú bị phì to ra hoặc chảy xệ. Giúp tái tạo lại hình thái để vùng quầng vú, đầu ti cân đối với tổng thể vòng 1. 

Bác sĩ có thể kết hợp với thao tác Nâng ngực giúp mang lại tổng thể vùng ngực hồng hào, đầy đặn với vẻ đẹp tự nhiên lâu dài.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

Thu gọn âm hộ và làm đẹp vùng kín 

Quý chị em phụ nữ thường sẽ mang tâm lý mặc cảm, tự ti, đặc biệt nhất là khi đối diện với người chồng, người bạn đời của mình. Sau những lần vượt cạn, vùng kín sẽ gặp nhiều tình trạng âm đạo giãn rộng, môi bé môi lớn bị phì đại, thâm đen, chảy xệ.

Để lấy lại sự xinh đẹp mặn mà cũng như sự tự tin vốn có, Thẩm mỹ vùng kín là phương pháp không thể thiếu trong dịch vụ Mommy Makeover. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện cắt bỏ lớp da môi bị phì đại, chảy xệ và tái điều chỉnh lại hình dáng cả khu vực vùng tam giác và hỗ trợ phục hồi chức năng co giãn của âm đạo.

Mommy Makeover thẩm mỹ vùng kín bác sĩ uy tín
2 kỹ thuật thu gọn môi bé thường được bác sĩ áp dụng.
 
 

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

3. Các thắc mắc liên quan

Khi nào là thời điểm thích hợp để làm được Mommy makeover?

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn dặn khách hàng của mình rằng “Cần đợi ít nhất là 6 tháng sau sinh, khi ngưng cho con bú bằng sữa mẹ thì mới nên tiến hành Mommy makeover. Vì khi đó ngực đã ngừng tiết sữa, thủ thuật sẽ được an toàn hơn, chính xác hơn và đẹp hơn. Nếu mà Quý khách hàng nôn nóng làm sớm thì Quý khách chỉ đang nhắm đến một mục tiêu di động, thiếu tính ổn định, sẽ rất khó thực hiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nên 6 tháng là thời gian thích hợp để thực hiện Mommy makeover.”

Cần nghỉ dưỡng bao lâu?

Với câu hỏi này thì Bác sĩ Hiếu Liêm thường căn dặn khách hàng của mình là:

“Nên dành khoảng 2 tuần để nghỉ ngơi sau khi thực hiện các thủ thuật trong combo Mommy makeover. Vì Quý khách cần hạn chế tư thế ngồi sau khi độn mông trong 2 tuần đầu. Điều tương tự cũng được áp dụng khi đặt túi độn ngực hay Hút mỡ - Tạo hình thành bụng. 

Đặc biệt đối với Quý khách hàng đã Hút mỡ - Tạo hình thành bụng thì không được mang vác vật nặng trong khoảng 6 tuần đầu bởi vì những động tác này thực chất tác động lên cả vùng cơ bụng nên nếu cứ hoạt động mạnh thì dễ gây ra những cái biến chứng không mong muốn.” 

Phẫu thuật thẩm mỹ cho mẹ sau sinh bác sĩ uy tín Hiếu Liêm
Khách hàng đến với Phòng khám Thẩm mỹ KYOTO Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tư vấn thăm khác - phẫu thuật thẩm mỹ - chăm sóc sau hậu 

 

4. Đôi nét về PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm và Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ Phẫu thuật Tạo hình Tái tạo và Thẩm mỹ tại Đ.H Kyoto - Nhật Bản và trở thành Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đồng thời đang đảm nhiệm vị trí Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - khoa Ngoại tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM. Với 22 năm kinh nghiệm tu nghiệp cả trong nước và các nước phát triển khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản,... Bác sĩ Hiếu Liêm đã trở thành một trong những chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. 

Bác sĩ Hiếu Liêm là người sáng lập Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Kyoto và là người trực tiếp đem đến sự hài lòng cho hàng nghìn khách hàng khi đến làm đẹp tại đây.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kyoto là đơn vị phòng khám đã được cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ nên độ an toàn và uy tín là không thể phủ nhận. Quý khách hàng đến với Phòng khám có một điều chắc chắn là sẽ được chính PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tận tâm tư vấn, thăm khám, tận tâm thực hiện phẫu thuật và tận tâm chăm chăm sóc hậu thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tại Phòng khám luôn được:

- Trang bị thiết bị y tế hiện đại.

- Áp dụng các xu hướng làm đẹp mới nhất.

- Cập nhật công nghệ làm đẹp tiên tiến.

- Không ngừng nghiên cứu và cải tiến phương pháp làm đẹp.

Đối với Bác sĩ Hiếu Liêm: “Người đến với Bác không phải là bệnh nhân, họ là KHÁCH HÀNG. Bệnh nhân tìm đến bác sĩ khi họ có bệnh, có vấn đề về sức khỏe, họ cần được chữa trị. Tuy nhiên khách hàng lại là người hoàn toàn khỏe mạnh. Họ tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn, tự tin hơn chứ không phải để chữa trị. Đó chính là cái khó của người bác sĩ thẩm mỹ.

Khi là khách hàng, họ có quyền đòi hỏi, có quyền được đẹp hơn. Quan trọng nhất là người bác sĩ phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của họ như trước khi phẫu thuật. Vì nếu bản thân là bác sĩ mà hủy hoại đi chức năng bình thường của bất kỳ ai, là trái với y đức, và cũng là hổ thẹn với lòng.

Do đó, Hiếu Liêm luôn luôn khắc ghi trong tâm trí rằng thẩm mỹ phải bền vững, phải an toàn và không đánh đổi sức khỏe. Vì khách hàng xứng đáng được đẹp hơn sau khi trải qua quá trình điều trị thẩm mỹ, và họ vẫn phải đảm bảo được sức khỏe như trước khi họ tìm đến mình. Vẻ đẹp bền vững không phải là để thể hiện tài năng hay kinh nghiệm mấy mươi năm trời, mà là sống đúng với lương thiện và đạo đức của nghề.”

Có thể thấy Quý khách hàng khi đến với Bác sỹ Hiếu Liêm và Phòng khám Kyoto luôn được chăm sóc tận tâm nhất và đạt được độ hài lòng cao nhất có thể. 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155