•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

HÔI NÁCH SAU SINH
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

----------------------------

Cơ thể phụ nữ sau sinh có rất nhiều thay đổi, từ ngoại hình tâm lý cho đến mùi cơ thể. Tình trạng hôi nách sau sinh không phải là hiếm gặp và gây ra sự tự ti và khó chịu cho chính người mẹ và những người xung quanh. Nguyên nhân và phương pháp để khắc phục tình trạng này được Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kyoto đề cập đầy đủ qua bài viết dưới đây.

Hôi nách sau sinh phải làm thế nào
Tình trạng hôi nách sau sinh không phải là hiếm gặp và gây ra sự tự ti và khó chịu cho chính người mẹ và những người xung quanh
 
Nội dung bài viết bao gồm:

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Hôi nách sau sinh
2. 
Cách khắc phục tình trạng Hôi nách sau sinh
3. 
Khi nào thì có thể thực hiện các phương pháp Loại bỏ mùi hôi nách sau sinh?

--------------------------

 

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Hôi nách sau sinh

Phụ nữ trong quá trình mang thai và sau khi sinh con có sự thay đổi rất lớn về ngoại hình và cả về mùi cơ thể của mẹ. Kể từ khoảng thời gian thai kỳ qua 6 tháng, cơ thể mẹ sẽ bị tiết nhiều mồ hôi hơn, có mùi hăng và cực kỳ khó chịu. Đặc biệt là việc đổ nhiều mồ hôi ở vùng nách dẫn đến tình trạng hôi nách sau sinh.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cần được đề cập đến như:

- Thay đổi nội tiết tố, làm tăng hormone estradiol trong cơ thể làm mẹ tiết nhiều mồ hôi hơn so với bình thường. 

- Do kiêng cữ vệ sịnh cá nhân sau sinh một khoảng thời gian dài. Việc kiêng tắm rửa cũng khiến cho vi khuẩn tích tụ gây nên mùi hôi nách.

- Tăng cân sau sinh và thân nhiệt cao sẽ khiến tuyến mồ hôi hoạt động manh hơn từ đó gây mùi hôi khó chịu vùng nách. 

- Ngoài ra, tâm lý bất ổn cộng thêm việc áp lực, căng thẳng trong cuộc sống sau khi sinh con cũng là một trong những lý do khiến cơ thể dễ tiết mồ hôi hơn và gây mùi hôi nách.

 

2. Cách khắc phục tình trạng Hôi nách sau sinh

Kể cả là một khoảng thời gian dài sau khi sinh em bé thì việc tiết nhiều mồ hôi cũng sẽ không chấm dứt mà sẽ có khả năng tăng tiết nhiều hơn. Vì thế cần có các phương pháp khắc phục tình trạng này để lấy lại sự tự tin cho chị em. 

2.1 Phương pháp dân gian:

Nếu cơ địa chị em tiết ít mồ hôi thì có thể áp dụng một số phương pháp dân gian từ các nguyên liệu thiên nhiên dễ kiếm như: chanh tươi, phèn chua, gừng tươi, lá trầu không, kem đánh răng,... Những nguyên liệu này cơ bản có khả năng khử khuẩn và khử mùi tạm thời nhờ vào các hoạt chất kháng viêm.

Những “bài thuốc” giảm mồ hôi này thường rất dễ dàng thực hiện tại nhà. Chỉ cần bôi trực tiếp lên da nách khoảng 15 phút và sau đó là rửa sạch lại với nước là được. Rất phù hợp với trường hợp bị hôi nhẹ và cần thực hiện mỗi ngày để đạt hiệu quả khử mùi hôi nách.

Trị hôi nách dân gian bằng chanh tươi
Những nguyên liệu từ các phương pháp dân gian cơ bản có khả năng khử khuẩn và khử mùi tạm thời nhờ vào các hoạt chất kháng viêm.

 

2.2 Phương pháp Loại bỏ tuyến mồ hôi nách

Đối với các trường hợp chị em bị tình trạng tiết nhiều và có mùi hôi nặng thì những phương pháp dân gian không còn quá hiệu quả nữa mà cần thực hiện các phương pháp hiện đại hơn và triệt để hơn.

Hôi nách sau sinh phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách sau sinh hiệu quả
Phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi hiệu quả lâu dài, không cần phải tiến hành làm lại nhiều lần, thực hiện nhanh chóng trong vòng 45 phút và về ngay trong ngày.

 

Phẫu thuật Loại bỏ tuyến mồ hôi nách là phương pháp được các chuyên gia khuyên làm nhất hiện nay. Chỉ cần rạch một chấm nhỏ khoảng 2 - 3mm thì phẫu thuật Loại bỏ tuyến mồ hôi nách đã đem lại cho Quý chị em trở nên tự tin nhiều hơn so với trước kia bằng những lợi ích mà nó đem lại như:

- Tuyến mồ hôi được nạo sạch lên đến 90%, giúp giảm tiết mồ hôi và loại bỏ mùi khó chịu.

- Xâm lấn tối thiểu nên quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng chỉ sau vài ngày. 

- Lông vùng nách trở nên yếu hơn, hạn chế mọc ra hơn. Chỉ còn các lông tơ và mật độ mọc mỏng hơn.

- Thực hiện nhanh chóng trong vòng 45 phút và về ngay trong ngày.

- Hiệu quả kéo dài vĩnh viễn. 

Hôi nách sau sinh phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi an toàn
Quy trình thực hiện phẫu thuật loại bỏ tuyến mồ hôi nách cực kỳ an toàn, hiệu quả.

 

3. Khi nào thì có thể thực hiện các phương pháp Loại bỏ mùi hôi nách sau sinh?

Thời gian thích hợp để thực hiện Phẫu thuật Loại bỏ tuyến mồ hôi là yếu tố khá quan trọng đối với các mẹ sau sinh. Bởi vì việc phẫu thuật không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến việc nuôi con.

Thông thường thì chỉ cần 3 - 6 tháng sau sinh thì sức khỏe các mẹ đã phục hồi đáng kể nhưng không nên thực hiện bất kỳ loại phẫu thuật nào nói chung và phẫu thuật Loại bỏ tuyến mồ hôi nách nói riêng.

Sở dĩ là vì:

- Tình trạng sức khỏe và tâm lý vẫn chưa thực sự ổn định, chưa đáp ứng được các yêu cầu thực hiện phẫu thuật, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau này.

- Việc tiêm gây tê và sử dụng thuốc kháng sinh hậu phẫu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cho con bú. Thuốc kháng sinh có khả năng gây tắc nghẽn tuyến sữa, chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Chính vì vậy, thời gian mà Bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện và phù hợp nhất là 12 - 15 tháng, khi đó em bé đã cai sữa và sức khỏe của mẹ cũng đảm bảo để sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật.

Các mẹ nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ phòng khám chuyên khoa uy tín để an tâm thực hiện mà không lo về độ an toàn. Kyoto là đơn vị phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Bác sĩ có tay nghề cao cho đến cơ sở vật chất tiên tiến.

Tại đây, Quý khách sẽ được PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật kết hợp với thiết bị hiện đại, áp dụng các xu hướng làm đẹp mới nhất đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ kyoto

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155