•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp rất phổ biến ngày nay. Những người vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ phải chú ý đến các thực phẩm tiêu thụ vì chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục hậu phẫu. Vì vậy, để gương mặt chóng lành, bớt sưng, chị em nên ăn nhiều 5 thực phẩm sau.

1. Uống Nước Dừa:

Nước dừa được xem là thức uống có công dụng giảm sưng, giảm viêm rất tốt. Nó cũng có đặc tính giúp vết thương nhanh khô. Bên cạnh đó, nước dừa còn giúp đẩy chất thải ra khỏi cơ thể, do đó làm vết thương nhanh lành hơn và kích thích tạo collagen dưới da hiệu quả, từ đó giúp làn da trông rạng rỡ và khỏe mạnh rõ rệt.

2. Ăn Nhiều Cà Rốt:

Bạn có thể chọn cách ăn cà rốt tươi hoặc có thể ép lấy nước cà rốt để uống. Vì cả hai phương pháp này đều có thể giúp chữa lành vết thương và giảm sưng tấy sau phẫu thuật thẩm mỹ. Cà rốt rất giàu vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5 và vitamin B7. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi cà rốt được khuyến khích ăn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là bởi vì các chất dinh dưỡng trong loại củ này đều giúp giảm viêm và kích thích các tế bào da làm cho vết thương do phẫu thuật mau lành hơn.

3. Ăn cam

Cam là một trong những thực phẩm giúp chữa lành vết thương rất tốt vì nó giúp vết thương nhanh liền hơn. Cam rất giàu vitamin C. Đây là chất dinh dưỡng có đặc tính giúp cơ thể hấp thụ tốt chất sắt cũng như giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Điều này làm cho vết thương do phẫu thuật nhanh lành và tốt hơn.

4. Rau Má: 

Sau khi phẫu thuật, phụ nữ nên ăn lá rau má tươi. Có thể dùng ăn kèm với các món ăn khác, hoặc ép lấy nước uống rất tiện lợi. Nó sẽ giúp giảm bầm tím, sưng tấy và viêm nhiễm xảy ra sau phẫu thuật. Ngoài ra, rau má còn có khả năng giúp máu lưu thông tốt hơn. Nó cũng giúp giảm sự sản sinh của vi khuẩn từ đó làm giảm viêm. Nhờ vậy, vết thương do phẫu thuật không bị nhiễm trùng.

5. Bí Đỏ:

Với bí đỏ, các nàng có thể ăn theo kiểu hấp hoặc chiết xuất thành nước bí đều được. Loại thực phẩm này có đặc tính giúp làm lành vết thương sau phẫu thuật rất tốt. Bởi vì bí ngô là một nguồn cung cấp vitamin A cao nên giúp làm giảm viêm nhiễm cũng như giúp ngăn ngừa nhiễm trùng sau phẫu thuật và giúp loại bỏ vi trùng hoặc các chất lạ xâm nhập vào vết thương. Điều quan trọng là chất dinh dưỡng trong bí đỏ cũng giúp vết thương nhanh liền hơn.

Đối với bất kỳ ai nào vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và muốn vết sưng giảm nhanh chóng, hãy chăm chỉ ăn các thực phẩm trên đây. Chúng không chỉ giúp giảm sưng tấy, chữa lành vết thương mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn

 

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155