•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Dáng mũi vẹo hay gồ lõm khiến cho khuôn mặt chúng ta bị mất cân đối và kém duyên dáng. Xét theo nhân tướng học thì những dáng mũi này đem lại đều không may mắn. Nếu chẳng may dáng mũi của các bạn có khuyết điểm do bẩm sinh hay là do bất cứ tai nạn gây tác động xấu đến mũi thì các bạn hãy cùng Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Kyoto tham khảo bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé! 

Chỉnh mũi vẹo, gồ, yên ngựa bác sĩ nâng mũi uy tín
Chỉnh mũi vẹo, gồ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn tốt nên cần phải được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao.

 

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Nguyên nhân và cách nhận biết mũi bị lệch sống, mũi gồ lõm yên ngựa
2. 
Các phương pháp điều chỉnh mũi lệch, vẹo
3. 
Các phương pháp điều chỉnh mũi bị gồ lõm yên ngựa
4. 
Nâng mũi cấu trúc – Phương pháp chỉnh sửa và làm đẹp hiệu quả nhất hiện nay
5. 
Quy trình
6. 
Chi phí chỉnh sửa mũi
7. 
Chỉnh sửa mũi lệch, gồ, lõm,... tại thẩm mỹ Kyoto

------------------------

1. Nguyên nhân mũi bị lệch sống, mũi gồ lõm yên ngựa

Mũi được coi là trung tâm của khuôn mặt vì thế nên khi mũi có bất kỳ khuyết điểm gì đều rất dễ nhận biết. Đặc biệt là tình trạng mũi lệch, gò lõm yên ngựa làm cả khuôn mặt bớt đi sự xinh đẹp. 

Những tình trạng mũi bị lệch hẳn một bên, lệch hình chữ C, chữ S và mũi bị gồ lõm yên ngựa như vậy rất dễ thấy bằng mắt thường nên rất dễ đem lại tâm lý tự ti khi đối diện với mọi người. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các tình trạng mũi như trên, cụ thể là do:

Bẩm sinh

Ngay từ khi mới sinh ra đã sở hữu dáng mũi bị gồ, vẹo do di truyền từ bố mẹ,  người thân trong gia đình. Càng lớn lên thì xương mũi tăng sinh gây tình trạng gồ sống mũi ngày càng dễ nhận biết hơn.
Nguyên nhân chủ yếu do xương mũi có cấu trúc không đều, bị lệch. Sự phát triển sụn và mô không đồng đều.

Chấn thương do tai nạn

Trong sinh hoạt, đời sống hằng ngày nếu không may gặp tai nạn và chịu tác động quá mạnh vào khu vực mũi sẽ khiến mũi bị biến dạng, gây vẹo vách ngăn mũi. Trong trường hợp mũi bị gãy và tại vị trí đó xương mũi tăng sinh không có kiểm soát sẽ khiến mũi bị gồ lên.

Do can thiệp các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại những cơ sở spa không uy tín, chưa được cấp phép và Bác sĩ có chuyên môn thấp thực hiện các dịch vụ chỉnh mũi sẽ dễ gây ra các biến chứng nặng, làm biến dạng mũi. Từ đó cũng gây lệch vách ngăn mũi, gồ lõm mũi,...

Hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ điều chỉnh giúp cải thiện tình trạng mũi bị lệch, vẹo. Các phương pháp rất đa dạng, từ ít xâm lấn như tiêm chất làm đầy cho đến chỉnh sửa toàn diện cấu trúc mũi như phẫu thuật nâng mũi cấu trúc. Tùy mỗi khuyết điểm mũi mà Bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị bằng những phương pháp khác nhau.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

2. Các phương pháp điều chỉnh mũi lệch, vẹo

Ở khuyết điểm này, nguyên nhân chủ yếu là do lệch vách ngăn nên Bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau để chỉnh vách ngăn mũi, cải thiện dáng mũi.

Những trường hợp lệch mũi do bẩm sinh thì Bác sĩ sẽ tiến hành cắt loại bỏ một phần sụn nếu như phần sụn này lệch sang hẳn một bên. Còn trường hợp sụn vách ngăn lệch hình chữ S, chữ C thì sẽ tiến hành tách toàn bộ phần sụn ở trụ mũi rồi dùng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để chỉnh cho dáng mũi thẳng tự nhiên hơn.

Thông thường, khi mũi bị lệch do chấn thương mạnh vùng mũi, Bác sĩ sẽ tiến hành tạo khoang trống và đưa chất liệu độn vào mũi giúp nắn chỉnh trụ mũi để cải thiện hình dáng mũi.

 Đối với mũi bị lệch do phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, Bác sĩ sẽ tháo bỏ phần chất liệu độn trước đó và điều trị ổn định vùng mũi. Sau đó là tiến hành thực hiện đặt sụn mới và khâu cố định bằng chỉ thẩm mỹ.

 

3. Các phương pháp điều chỉnh mũi bị gồ lõm yên ngựa

Những trường hợp mũi bị gồ lõm đơn thuần, chỉ nhìn thấy có một điểm bị gồ lên ở khoảng 1/3 phía trên của sống mũi và không muốn can thiệp phẫu thuật sâu vào cấu trúc bên trong mũi thì tiêm filler luôn được ưu tiên lựa chọn.

Filler là hoạt chất làm đầy, khi được Bác sĩ tiêm vào mũi và nắn chỉnh sẽ giúp sống mũi được tạo hình thành một đường thẳng. Cải thiện tình trạng gồ, lõm tạm thời trong thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Ngoài ra, cấy chỉ cũng có khả năng giúp kéo thẳng mũi gồ nhưng tỷ lệ bị lệch rất cao nên không khuyến cáo.

Để cải thiện mũi gồ lõm ở tình trạng nặng hơn, không chỉ gồ lên khoảng 1/3 trên sống mũi mà còn bị lõm xuống tạo thành hình yên ngựa thì sẽ áp dụng phương pháp mài, đục gồ mũi.

Ở phương pháp này, Bác sĩ sẽ mài hoặc đục phần sụn bị gồ bằng dụng cụ y khoa chuyên dụng. Tùy theo mức độ gồ của mũi mà có thể mài thêm cả phần xương bên trên rồi nối hai phần lại với nhau để điều chỉnh sống mũi cho thẳng và cân xứng hơn.

Đây là thao tác đòi hỏi kỹ năng chuyên môn tốt nên cần phải được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cũng như hạn chế những biến chứng xấu.

 

4. Nâng mũi cấu trúc – Phương pháp chỉnh sửa và làm đẹp hiệu quả nhất hiện nay

Những phương pháp vừa đề cập đến bên trên chỉ có khả năng giúp cải thiện giúp mũi bớt đi tình trạng lệch hoặc gồ lõm chứ không có tác dụng làm chiếc mũi của bạn xinh đẹp và chuẩn tỷ lệ vàng vùng mũi.

Để mũi trở nên thanh tú và đẹp chuẩn tỷ lệ vàng nhất có thể thì phương pháp Nâng mũi cấu trúc chính là phương pháp phù hợp nhất hiện nay.

Đây là sự kết hợp giữa thao tác chỉnh sửa khuyết điểm và điều chỉnh cấu trúc mũi bằng cách độn sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân lấy từ tai, sườn, thái dương để bao bọc đầu mũi. Nhờ đó, mũi được tái cấu trúc lại, trở nên cao thẳng hơn, thanh tú hơn và đặc biệt là không còn tình trạng lệch vẹo hay gồ lõm mũi nữa.

Kỹ thuật Nâng mũi cấu trúc điện tiến hành bằng thao tác rạch đường bên trong mũi và độn sụn nhân tạo vào sống mũi kết hợp với sụn tự thân vào đầu mũi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp này tại đây: (chèn link Nâng mũi cấu trúc) 

Có khả năng Bác sĩ sẽ kết hợp thêm phương pháp thu gọn đầu mũi, cánh mũi (chèn link dô chữ) để mũi của bạn đạt dáng đẹp chuẩn nhất mà vẫn luôn giữ được độ tự nhiên cần thiết. 

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín tphcm quận 10 - Bs Hiếu Liêm

 

5. Quy trình

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi vẹo, lệch hay mũi gồ lõm yên ngựa được thực hiện trong khoảng 30 phút đến 2 tiếng tùy vào dịch vụ mà Quý khách và Bác sĩ đã trao đổi với nhau. Dịch vụ được tiến hành dưới quy trình đảm bảo quy định an toàn của Bộ y tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quý khách sẽ được Bác sĩ phẫu thuật trực tiếp thăm khám tình trạng mũi của bản thân và đưa ra tư vấn về phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Kiểm tra thường quy

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của Quý khách trong và sau quá trình phẫu thuật, Quý khách sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định, đáp ứng tốt các yêu cầu trong phẫu thuật.

Bước 3: Tiêm gây tê hoặc gây mê

Quá trình này được thực hiện giúp Quý khách bớt đi cảm giác đau đớn cũng như khó chịu xuyên suốt quá trình thực hiện. Kết hợp theo đó, Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ và xác định khu vực can thiệp.

Bước 4: Tiến hành Phẫu thuật chỉnh sửa mũi

Tùy vào từng vào tình trạng tiết mồ hôi và nhu cầu của Quý khách hàng mà Bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện phương pháp tối ưu nhất.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám

Quý khách sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe. Sau khi đã xác định tình trạng sức khỏe ổn định thì Bác sĩ hẹn lịch tái khám và ra về.

 

6. Chi phí chỉnh sửa mũi

Mỗi dáng mũi, mỗi phương pháp dịch vụ chỉnh sửa mũi khác nhau sẽ có từng khoảng chi phí khác nhau. Quý khách cần đến nhận tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng mũi và chi phí thực hiện.

 

7. Chỉnh sửa mũi lệch, gồ, lõm,... tại thẩm mỹ Kyoto

Kyoto là đơn vị phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Bác sĩ có tay nghề cao cho đến cơ sở vật chất tiên tiến.

Tại đây, Quý khách sẽ được PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm với vai trò là Trưởng đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu Tp. Hồ Chí Minh, đã thành công làm đẹp nhiều ca mũi gồ lõm yên ngựa, vẹo mũi, trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật.

Kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng các xu hướng làm đẹp mới nhất, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.


 

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

 

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155