•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Nâng ngực gây tê hay gây mê - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10

 

Tìm hiểu kỹ càng về phẫu thuật nâng ngực chắc hẳn Quý khách cũng có thắc mắc nâng ngực gây tê hay gây mê? Cả hai phương pháp này khác nhau ở đâu? Cùng nghe các chia sẻ chuyên môn từ Dr. Hiếu Liêm để hiểu thêm nhé!

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Điểm khác biệt giữa gây tê và gây mê?
2. Nâng ngực gây tê hay gây mê? 
3. Nâng ngực ở đâu đẹp, an toàn?
4. Hình ảnh khách hàng nâng ngực

------------------------

 1. Điểm khác biệt giữa gây tê và gây mê? 

Gây tê là hình thức gây ức chế tạm thời dẫn truyền xung động thần kinh để làm mất đi cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật. Thuốc sẽ chỉ có tác dụng ở một vùng nhất định đã được tiêm. Gây tê thường được ứng dụng cho các ca tiểu phẫu. Lúc này, người được tiêm vẫn tỉnh táo, ý thức được mọi việc xung quanh, chỉ là không còn cảm giác đau.

 

Phẫu thuật nâng ngực cần gây tê hay gây mê - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
Gây tê là hình thức gây ức chế tạm thời dẫn truyền xung động thần kinh để làm mất đi cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

 

Gây mê thì đem đến hiệu ứng không cảm nhận được đau đớn tối ưu hơn. Thuốc có tác dụng lên thần kinh trung ương nên lúc này người được tiêm sẽ mất ý thức tạm thời và không cảm nhận được mọi thứ xung quanh. 

Thuốc gây mê sẽ được truyền vào cơ thể thông qua đường ống thở hoặc bằng cách tiêm gây mê qua tĩnh mạch. Thường thì các ca đại phẫu với thời gian thực hiện lâu hơn tiểu phẫu mới cần dùng đến thuốc gây mê để đảm bảo kết quả sau cùng.

Tùy vào loại phẫu thuật và từng trường hợp của mỗi cá nhân khách hàng mà bác sĩ sẽ xem xét nên áp dụng hình thức vô cảm nào. Quý khách không cần lo lắng về việc lựa chọn vì bác sĩ là người có thể đưa ra quyết định chính xác nhất.

 

 2. Nâng ngực gây tê hay gây mê? 

2.1 Nâng ngực gây tê hay gây mê?

Sau khi biết được điểm khác biệt giữa cả hai phương pháp vô cảm, làm mất cảm giác đau là gây mê và gây tê. Câu hỏi thường đặt ra là nâng ngực gây tê hay gây mê? Trả lời cho câu hỏi này thì Nâng ngực là ca đại phẫu, cần tiến hành trong 1 - 2 tiếng, nên sẽ cần thực hiện gây mê.

Gây mê hồi sức trong phẫu thuật nâng ngực không chỉ giúp giảm bớt đi tâm lý lo lắng trước phẫu thuật cho Quý khách hàng mà còn giúp phục hồi các chức năng nhanh chóng hơn, đảm bảo an toàn hơn.

 

 

Gây mê trong phẫu thuật nâng ngực - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
Nâng ngực là ca đại phẫu, cần tiến hành trong 1 - 2 tiếng, nên sẽ cần thực hiện gây mê.

 

2.2 Các quy định quan trọng trong phẫu thuật nâng ngực

* Nâng ngực cần được thực hiện tại bệnh viện

Ở các spa, thẩm mỹ viện hay phòng khám chuyên khoa,... thì chưa đủ điều kiện để được phép thực hiện nâng ngực ngay tại cơ sở mà cần phải thực hiện trong bệnh viện. Đây cũng chính là quy định của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y.

Tại phòng khám Kyoto - Dr. Hiếu Liêm, Bác sĩ Hiếu Liêm luôn chấp hành đúng quy định này và luôn trực tiếp thực hiện nâng ngực tại bệnh viện.

 

Nâng ngực gây tê hay gây mê an toàn hơn - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
Ở các spa, thẩm mỹ viện hay phòng khám chuyên khoa,... thì chưa đủ điều kiện để được phép thực hiện nâng ngực ngay tại cơ sở mà cần phải thực hiện trong bệnh viện. Đây cũng chính là quy định của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y.

 

* Nâng ngực chỉ được thực hiện khi đáp ứng tốt các điều kiện về sức khỏe

Bác sĩ sẽ cần phải tiến hành kiểm tra tổng quát về các chức nâng gan, thận, hô hấp, tim,... và cả các bệnh mãn tính như máu khó đông, tiểu đường, u ngực,...

 

* Cần được chính bác sĩ gây mê hồi sức có chuyên môn thực hiện gây mê

Bác sĩ gây mê hồi sức có vai trò rất quan trọng trong việc bảo toàn tính mạng của khách hàng. Khác với bác sĩ thẩm mỹ, bác sĩ gây mê sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đến việc giúp khách hàng gây mê và hồi sức trở lại sau khi hoàn tất phẫu thuật.

Bác sĩ gây mê yêu cầu phải có bằng cấp, đào tạo chuyên môn mới đảm bảo được độ an toàn cho khách hàng. Không thể có trường hợp bác sĩ thực hiện nâng ngực và bác sĩ gây mê là cùng một người vì điều này không đảm bảo được an toàn cho khách hàng.

 


PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm cảnh báo về tình trạng Sốc phản vệ trong thực hiện gây mê hồi sức.

 

Đã có trường hợp tử vong vì sốc phản vệ, lý do không đến từ thuốc mà là do người thực hiện gây mê hồi sức không phải bác sĩ chuyên khoa. PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện (BV) Da liễu TP.HCM cho biết: 

“Có trên dưới 50 quy trình cơ bản đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật thẩm mỹ gây tê, gây mê. Quan trọng nhất là khám bệnh nhân trước phẫu thuật, các bác sĩ phẫu thuật phải cho một số chỉ định xét nghiệm cơ bản để đảm bảo chức năng gan, phổi, tim mạch, đào thải, xét nghiệm máu, các chỉ số huyết học hoặc xét nghiệm nước tiểu. 

Tiếp đó là khám tiền mê, các bác sĩ gây mê hồi sức khi gây mê cho bệnh nhân phải có trách nhiệm làm bệnh nhân hồi tỉnh. Nếu đảm bảo được những quy trình thì ca mổ sẽ an toàn. Vấn đề sốc phản vệ do thuốc tê rất hiếm nếu như sử dụng một cách đúng đắn. Sở Y tế chỉ cho phép các phòng khám bên ngoài gây tê tại chỗ.”

 

 3. Nâng ngực đẹp, an toàn cùng PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm:​ 

Nâng ngực cần được đảm bảo an toàn ở mọi khâu trong quy trình, từ thăm khám tư vấn đến gây mê và đặc biệt là thực hiện phẫu thuật. Để bản thân được đảm bảo an toàn và kết quả có được vòng ngực căng tròn như ý, Quý khách cần tìm kiếm vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ với kỹ năng chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

 

Phẫu thuật nâng ngực cần gây tê hay gây mê - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm có hơn 23 năm kinh nghiệm Phẫu thuật Thẩm mỹ. Ông hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP. HCM.

 

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Trường Đ.H Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Trong từng ca thẩm mỹ, Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp thực hiện và đồng hành với khách hàng, từ tư vấn đến phẫu thuật và cả chăm sóc hậu phẫu. Nhờ đó, bác sĩ Hiếu Liêm đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

Dịch vụ Nâng ngực sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện tại bệnh viện để đảm bảo tối đa độ an toàn cho Quý khách hàng. Đồng thời cũng là để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Qua đó, chắc hẳn Quý khách hàng cũng có cho mình một thông tin cần thiết về vị Bác sĩ có tâm và có chuyên môn cao để tìm đến và tin tưởng. Vì công cuộc làm đẹp cho bản thân một cách an toàn và hiệu quả, hãy xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

 

 4. Hình ảnh khách hàng nâng ngực 
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện:

-------------------------

Bác sĩ nâng ngực đẹp tại TPHCM - DR Hiếuy Liêm
Ca phẫu thuật nâng ngực khắc phục tình trạng vòng 1 biến dạng và sa trễ -
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện.

 

Hình ảnh khách hàng nâng ngực túi độn Motiva Ergonomix 360 - Ngọc
Hình ảnh khách hàng Nâng ngực túi độn Ergonomix 360cc sau 10 ngày tái khám.

 

Review khách hàng nâng ngực treo ngực sa trễ sau 1 năm - Út
Hình ảnh khách hàng tái khám sau 1 năm: Treo sa trễ & Nâng ngực túi độn.

 

Khách hàng Kim Chi nâng ngực túi độn bác sĩ Hiếu Liêm
Hình ảnh khách hàng sau 1 tháng Nâng ngực túi độn.

 

(*) Kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn mỗi người.

 

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155