•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Lệch vách ngăn mũi là khuyết điểm của mũi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ trên gương mặt. Cùng Thẩm mỹ Kyoto - Dr. Hiếu Liêm tìm hiểu thêm lệch vách ngăn mũi là gì và liệu phương pháp nâng mũi bị lệch vách ngăn có đem đến hiệu quả tối ưu không nhé!

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Lệch vách ngăn mũi là như thế nào?
2. Có nên sửa mũi bị lệch vách ngăn?​
3. Nâng mũi bị lệch vách ngăn​
4. Nâng mũi bị lệch vách ngăn ở đâu uy tín?​
5. Hình ảnh khách hàng nâng mũi

------------------------

 1. Lệch vách ngăn mũi là như thế nào? 

1.1 Tình trạng Lệch vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là bộ phận nằm bên trong hốc mũi và chia đôi khoang mũi. Cấu tạo vách ngăn mũi bao gồm phần sụn, xương với chiều dài khoảng 8cm, bắt đầu ở đầu mũi cho đến vòm mũi họng.

Lệch vách ngăn mũi xảy ra khi vách ngăn bị làm dịch chuyển sang một bên, khiến cho đường dẫn không khí không đều nhau, một bên nhỏ hơn bên còn lại. Chính vì thế mà hình dáng mũi cũng bị xiêu vẹo, biến dạng bất thường. 

 

Nâng mũi bị lệch vách ngăn mũi như thế nào - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
Lệch vách ngăn mũi xảy ra khi vách ngăn bị làm dịch chuyển sang một bên, khiến cho đường dẫn không khí không đều nhau, một bên nhỏ hơn bên còn lại. Chính vì thế mà hình dáng mũi cũng bị xiêu vẹo, biến dạng bất thường.

 

Tùy vào mức độ chênh lệch của vách ngăn mà múi sẽ biểu hiện hình thái khác nhau. Thông  thường có thể chia thành 3 dạng:

- Lệch vách ngăn hình chữ C

Lệch vách ngăn hình chữ S 

Lệch hẳn sang một bên (trái hoặc phải)

 

1.2 Nguyên nhân gây lệch vách ngăn mũi

Lệch vách mũi có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là:

- Bẩm sinh: Trong quá trình mang thai, các bé đang mang sẵn dị dạng ở vách ngăn mũi.

- Tai nạn tổn thương vùng mũi: Các tác động gây chấn thương vùng mũi có thể khiến vách ngăn bị lệch đi. 

- Do quá trình lão hóa của cơ thể: Lão hóa cũng có khả năng làm thay đổi cấu trúc của mũi và vách ngăn cũng có thể bị lệch, vẹo bất thường theo thời gian.

- Do viêm nhiễm: viêm xoang, viêm mũi dị ứng,... gây cảm giác khó chịu cho mũi. Chính những thói quen ngoáy mũi thường xuyên do viêm đã dẫn đến việc thay đổi cấu trúc vách ngăn mũi, làm lệch vách ngăn.

- Do phẫu thuật thẩm mỹ mũi thất bại: Thao tác kỹ thuật yếu kém, non tay sẽ khiến ca thẩm mỹ mũi gặp nhiều rủi ro nguy hiểm. Điều này cũng khiến mũi biến dạng, lệch vách ngăn.

 

Sửa mũi bị lệch vách ngăn như thế nào - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
Thao tác kỹ thuật yếu kém, non tay sẽ khiến ca thẩm mỹ mũi gặp nhiều rủi ro nguy hiểm. Điều này cũng khiến mũi biến dạng, lệch vách ngăn.

 

 2. Có nên sửa mũi bị lệch vách ngăn?​ 

Lệch vách ngăn mũi thông thường sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của Quý khách hàng. Thế nhưng nếu để tình trạng này tiếp diễn lâu dài mà không điều trị thì nguy cơ cao sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm. 

Vì biến dạng ở vách ngăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến lỗ mũi và đường thở. Đường thở của người bị lệch vách ngăn sẽ bị thu hẹp hoặc bị bịt kín, gây nhiều hệ lụy không đáng có như:

- Mắc các bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi,...

Viêm họng: nghẹt mũi kéo dài sẽ khiến người bệnh thở bằng miệng, từ đó gây khô họng dẫn đến viêm họng.

Hội chứng ngưng thở khi ngủ: gây tình trạng ngủ ngáy.

Gây tắc lỗ mũi, chảy máu, đau nhức,...

Bên cạnh đó, lệch vách ngăn mũi còn gây mất thẩm mỹ ở cả gương mặt. Mũi có tình trạng vẹo hay cong vòng gây mất cân đối và không được hài hòa. Điều này cũng gây tâm lý tự ti khi đối diện với mọi người xung qiang trong công việc cũng như trong đời sống.

Chính vì thế mà ngay khi có cơ hội thì bác sĩ luôn khuyến khích Quý khách hàng nên tìm cho mình các phương pháp để khắc phục và chỉnh sửa mũi bị lệch vách ngăn.

 

Lệch vách ngăn mũi có sửa lại được không - Thẩm mỹ Kyoto Hiếu Liêm quận 10
Quý khách hàng đến với Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto sẽ được trực tiếp PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tư vấn thăm khám - Phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc hậu phẫu.

 

 3. Nâng mũi bị lệch vách ngăn​ 

Có nhiều khách hàng đang đầu và thắc mắc rằng lệch vách ngăn mũi có sửa được không? Câu trả lời là có và các phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ rất phù hợp để chỉnh sửa khuyết điểm này. Tối ưu nhất vẫn là Nâng mũi cấu trúc.

Thủ thuật khắc phục lệch vách ngăn mũi sẽ được tiến hàng bằng cách rạch và mở vách ngăn mũi. Sau đó bác sĩ sẽ loại bỏ phần vách ngăn bị lệch và đặt lại niêm mạc vào vị trí ban đầu. Nhờ đó mà vách ngăn và đường thở sẽ được thẳng trở lại.

Bên cạnh các thao tác đó, bác sĩ cũng sẽ tiến hành đặt sụn mới vào sống mũi, đầu mũi và căn chỉnh chân mũi, lỗ mũi, cánh mũi,... sao cho mũi đạt được độ cân đối cần thiết. Sau 1 tháng khi đã hoàn tất quá trình nâng mũi và chăm sóc hậu phẫu đúng cách, Quý khách sẽ nhận thấy gương mặt trở nên hài hòa hơn, có độ thu hút hơn và xóa tan nỗi ám ảnh mũi vẹo, mũi xấu.

 

 4. Nâng mũi bị lệch vách ngăn đẹp, uy tín cùng PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm​ 

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phù hợp và mang đến hiệu quả tối ưu để chỉnh sửa mũi bị lệch vách ngăn. Một lưu ý cho Quý khách hàng là các phẫu thuật ngoại khoa luôn yêu cầu rất cao về kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm của vị bác sĩ thực hiện. Chỉ khi yếu tố này được đảm bảo thì mới yên tâm tiến hành phẫu thuật.

 

Mũi bị lệch vách ngăn có sửa được không - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm quận 10
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm có hơn 23 năm kinh nghiệm Phẫu thuật Thẩm mỹ. Ông hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP. HCM.

 

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Kyoto Nhật Bản chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ, hiện đang đảm nhận chức vụ Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời là Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - khoa Ngoại Bệnh viện Da liễu TP.HCM và đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ hơn 23 năm qua.

Bác sĩ Hiếu Liêm luôn là người trực tiếp tư vấn, trực tiếp thực hiện và cũng chính bác sĩ Hiếu Liêm cung cấp số điện thoại để có thể hỗ trợ chăm sóc Quý khách sau khi phẫu thuật thành công. Nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được không biết bao nhiêu sự hài lòng và sự hạnh phúc của các khách hàng khi đến đây.

 

 5. Hình ảnh khách hàng nâng mũi 
PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp thực hiện: 

--------------

Hình ảnh khách hàng nâng mũi cấu trúc tên Tuyền

Feedback khách hàng Tuyền nâng mũi cấu trúc bác sĩ liêm
Hình ảnh Nâng mũi cấu trúc sau 6 tháng, được nữ khách hàng cung cấp. Chị rất vui và hài lòng với dáng mũi của mình.

 

Nâng mui cấu trúc uy tín khách hàng đánh giá tốt
Dáng mũi cao thanh tú, chuẩn tỷ lệ độ nhô, đầu mũi thon gọn, mềm mại, đẹp tự nhiên, hài hòa với tổng thể khuôn mặt

 

Nâng mũi cấu trúc cho nam khách hàng tên Quang

- Trước khi nâng mũi: sống mũi khá thấp; ngắn; đầu mũi to, thô; góc mũi môi và gốc mũi trán chưa đạt thông số chuẩn, đẹp.
- Sau khi nâng mũi cấu trúc: gương mặt trở nên hài hòa hơn, sống mũi cao, thanh tú, đầu mũi thon gọn, đường thẳng nối điểm cằm, môi, đỉnh mũi nằm trên một đường thẳng tạo cảm giác hài hòa cho cả gương mặt.

 

nâng mũi cấu trúc tên Hạnh sóng mũi thấp đâu mũi ngắn hếch
Nâng mũi cấu trúc cho nữ khách hàng có sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn, hếch.

 

Nâng mũi cấu trúc sóng mũi thấp, đầu mũi hơi ngắn, lỗ mũi hở
Nâng mũi cấu trúc với nữ khách hàng có sống mũi thấp, đầu mũi hơi ngắn và lỗ mũi hở không được kín.

 

Nâng mũi cấu trúc San sóng mũi thấp mũi ngắn
Nữ khách hàng nâng mũi cấu trúc khắc phục sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn.

 

Khách hàng nâng mũi cấu trúc tên Yến bác sĩ Hiếu Liêm nâng mũi
Hình ảnh bạn nữ khách hàng xinh đẹp hơn sau Nâng mũi cấu trúc tái khám 7 ngày: Mũi cao, thanh tú , đẹp tự nhiên

 

Khách hàng Gen Z nâng mũi cấu trúc tại Kyoto bác sĩ hiếu liêm
Nữ khách hàng trẻ tuổi nâng mũi cấu trúc và độn cằm mang lại khuôn mặt huôn mặt trái xoan dịu dàng, thanh thoát hơn rất nhiều. Hình ảnh kết quả nâng mũi cấu trúc sau 1 tháng.

 

Khách hàng Mộng Thuỷ nâng mũi cấu trúc khắc phục mũi thấp toẹt
Nữ khách hàng nâng mũi tái cấu trúc khắc phục sóng mũi thấp, đầu mũi hơi ngắn, giúp khuôn mặt nhìn thanh tú và trông trẻ hơn rất nhiều.

 

Nâng mũi tái cấu trúc hình ảnh khách hàng Thương
Nâng mũi cấu trúc khắc phục tình trạng sóng mũi thấp, đầu mũi to và ngắn cho nữ khách hàng trẻ.

 

Hình ảnh khách hàng nâng mũi cấu trúc tên Đúng
Nâng mũi cấu trúc khắc phục tình trạng sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn, hếch và cánh mũi rộng.

 

nâng mũi cấu trúc sóng mũi thấp đầu mũi ngắn và to
Nữ khách hàng nâng mũi cấu trúc khắc phục tình trạng sóng mũi thấp, đầu mũi ngắn và hơi to.

 

(*) Kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi sau phẫu thuật phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn mỗi người.

 

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155