•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

Phẫu thuật điều trị tụt núm vú uy tín quận 10 - Thẩm mỹ Kyoto BS Hiếu Liêm

 

Nhũ hoa là một bộ phận tuy nhỏ nhưng có vai trò tạo sức hút trong quan hệ vợ chồng và cả trong việc nuôi con bằng sữa mẹ. Tình trạng thụt núm vú xuất hiện khá phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ sau sinh. Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Kyoto xin cung cấp các thông tin hữu ích cho Quý chị em để hiểu rõ hơn về tình trạng này và cách áp dụng phương pháp Phẫu thuật điều trị tụt núm vú khắc phục khuyết điểm thụt đầu ti nhé!

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Tình trạng tụt núm vú
2. Nguyên nhân dẫn đến Tụt núm vú
3. Núm vú bị tụt có gây nguy hiểm không?
4. Phương pháp điều trị tụt núm vú
5. Phẫu thuật điều trị tụt núm vú
6. Những ai nên thực hiện Phẫu thuật điều trị tụt đầu ti?
7. Quy trình các bước thực hiện Phẫu thuật trị tụt núm vú tại Kyoto
8. Chăm sóc hậu phẫu
9. Tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kyoto

-----------------------

1. Tình trạng tụt núm vú

Đối với người trưởng thành bình thường, núm vú có đường kính khoảng 1 cm, chiều cao núm vú trung bình khoảng 0,7 cm.

Tụt núm vú là khi núm vú thay vì hướng ra ngoài như bình thường thì lại bị kéo ngược vào bên trong, chỉ có thể nhìn thấy một phần núm hoặc thậm chí là không nhìn thấy cả núm.

Để kiểm tra thử núm vú có bị tụt hay không, bạn có thể thực hiện như sau: Dùng ngón trỏ và ngón út giữ quanh quầng vú sau đó nhấn nhẹ xuống khoảng 2,5 cm. Nếu núm vú nhô ra thì vẫn được xem là bình thường, nhưng nếu co lại hoặc biến mất thì núm vú đã thực sự bị tụt.

Phẫu thuật thụt núm vú uy tín TPHCM
Tụt núm vú là khi núm vú thay vì hướng ra ngoài như bình thường thì lại bị kéo ngược vào bên trong, chỉ có thể nhìn thấy
một phần núm hoặc thậm chí là không nhìn thấy cả núm.

 

2. Nguyên nhân dẫn đến Tụt núm vú

Cả nam và nữ đều có khả năng bị tụt núm vú. Tình trạng này có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu là vì:

- Bẩm sinh núm vú đã bị tụt bất thường hoặc do quá trình dậy thì khiến núm vú bị tụt vào bên trong.

- Các thao tác gây sẹo hoặc viêm ở mô sau núm vú đều có thể dẫn đến tình trạng tụt núm vú.

- Quá trình lão hóa gây chảy xệ vùng ngực, làm các ống sữa bị co lại cũng khiến núm bú bị thụt.

- Đặc biệt, Quý chị em phụ nữ có thai và đang cho con bú là đối tượng dễ bị tụt núm vú nhất. Bởi trong quá trình cho con bú, nếu em bé bú không đúng cách hoặc có động tác kéo núm vú sẽ làm ống sữa bị co lại, từ đó núm vú dễ bị tụt. 

Điều trị thụt núm vú - núm vú thụt ảnh hưởng đến cho con bú
Trong quá trình cho con bú, nếu em bé bú không đúng cách hoặc có động tác kéo núm vú sẽ làm ống sữa bị co lại, từ đó núm vú dễ bị tụt. 

Mức độ thụt đầu ti sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng cho con bú của phụ nữ. Sau đây là từng mức độ thụt núm vú thường thấy:

- Mức độ 1: Đầu vú có thể được kéo ra nhẹ nhàng và duy trì hình dạng ổn định kể cả khi thả tay. Ở mức độ này, ngực không có hoặc có ít xơ nang. Các mẹ vẫn có thể dễ dàng cho con bú bình thường dù cho ngực mang tính thẩm mỹ thấp.

- Mức độ 2: Núm vú vẫn có thể được kéo ra nhưng không dễ như ở mức độ 1 và sẽ bị thụt lại vào trong khi ngừng kéo. Trong mức độ này, ngực có thể có một lượng xơ nang nhỏ và ống dẫn sữa cũng sẽ bị thụt vào gây một số khó khăn nhất định khi cho con bú.

- Mức độ 3:  Ở mức độ này, núm vú không thể được kéo ra bằng tay, dù có cố gắng đẩy ra thì cũng sẽ ngay lập tức tụt vào trong. Tình trạng này cho thấy ngực đã có nhiều xơ nang, ống dẫn sữa bị thụt vào nhiều và dễ gây nhiễm trùng hoặc tấy đỏ.

 

Phẫu thuật điều trị tụt núm vú - Mức độ tụt núm vú
Mức độ thụt đầu ti sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng cho con bú của phụ nữ

 

Mặc dù tình trạng đầu ti bị thụt vào khả năng sẽ gây ít nhiều khó khăn cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, thế nhưng em bé vẫn có thể ngậm lấy toàn bộ quầng vú và kéo núm ti về phía trong cổ họng. Điều này cho thấy là Quý chị em vẫn có thể cho con bú khi vú bị tụt. 

 

3. Núm vú bị tụt có gây nguy hiểm không?

Tình trạng đầu vú bị thụt do bẩm sinh thì không phải là bệnh, không có gì nguy hiểm, thế nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ vùng ngực.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tụt đầu ti lại là dấu hiệu các chứng bệnh nghiêm trọng như ung thư hay bệnh viêm nhiễm. Nếu đột nhiên núm vú bị tụt hoặc có thêm những biểu hiện bất thường thì nên đi khám Bác sĩ chuyên khoa:

- Núm ti tiết dịch bất thường (tiết sữa kể cả khi không có thai hoặc dịch tiết ra có màu vàng, xám hoặc máu,..)

- Đau tức gây khó chịu, có khối u lên vùng vú. Hình dáng ngực bị thay đổi.

- Sốt kéo dài không khỏi.

 

4. Phương pháp điều trị tụt núm vú

Nếu có bất kỳ biểu hiện viêm nhiễm hay bệnh ung thư vú thì Quý khách hàng nên nhanh chóng gặp Bác sĩ chuyên khoa và tiến hành khám bệnh. Còn nếu tình trạng thụt đầu ti thường gặp ở 3 mức độ đã kể như trên thì sau đây là một số phương pháp có thể áp dụng để giảm bớt tình trạng tụt đầu ti:

- Mức độ 1: Không cần thực hiện phẫu thuật, Bác sĩ chỉ cần dùng dụng cụ chuyên dụng để kéo núm vú hoặc máy hút sữa,... kết hợp xoa bóp và cho con bú mẹ hằng ngày sẽ giúp kéo núm vú khỏi tình trạng thị thụt. Phương pháp này rất thích hợp cho Quý chị em phụ nữ đang trong quá trình mang hay đang cho con bú.

- Mức độ 2: Những phương pháp áp dụng cho mức độ 1 cũng sẽ được áp dụng cho tình trạng thụt đầu ti ở mức độ này. Tuy nhiên nếu đã áp dụng một thời gian nhưng không đạt hiệu quả thì cần thiết thực hiện phẫu thuật.

- Mức độ 3: Đây là mức độ thụt nặng nhất nên cần phải có sự can thiệp của Phẫu thuật điều trị tụt núm vú để chỉnh sửa vĩnh viễn khuyết điểm thẩm mỹ và dễ dàng cho con bú.

 

5. Phẫu thuật điều trị tụt núm vú​

Đây là phương pháp mà các Bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyến khích thực hiện để giải quyết tinh trạng thụt núm vú, cũng như hỗ trợ việc cho con bú dễ dàng hơn.

Phương pháp này sẽ giúp điều trị tụt đầu ti hiệu quả và duy trì vĩnh viễn. Sẽ có 2 kỹ thuật được áp dụng bao gồm:

- Kỹ thuật giữ lại 1 phần tuyến sữa: Áp dụng với trường hợp tụt ở mức độ 2, giúp làm giảm khả năng tái phát và các mẹ vẫn có khả năng cho con bú như thường.

Bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học để cố định cho núm ở trạng thái nhô ra ngoài, kết hợp với thao tác loại bỏ tổ chức mô xơ nếu có. Vết mổ ở vị trí trên núm vú hình tam giác, tránh làm ảnh hưởng đến tuyến sữa.

- Kỹ thuật không giữ lại tuyến sữa: Phù hợp với Quý chị em không còn nhu cầu cho con bú và tình trạng núm vú thụt quá sâu vào trong.

Bác sĩ sẽ mổ trực tiếp trong núm vú và mở vết mổ ở giữa tuyến sữa.

Lưu ý rằng các mẹ đang mang thai hoặc cho con bú chỉ nên thực hiện massage hoặc dùng máy hút sữa một cách nhẹ nhàng, không thực hiện phẫu thuật để tránh nhiễm trùng, đau và ảnh hưởng xấu đến việc cho con bú.

 

6. Những ai nên thực hiện Phẫu thuật điều trị tụt đầu ti?

Thụt đầu ti gây ảnh hưởng rất xấu đến thẩm mỹ, những ai đang gặp những tình trạng này, mong muốn được cải thiện vẻ đẹp vùng ngực nói chung, vùng đầu ti nói riêng thì rất nên thực hiện.

Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật điều trị thụt đầu ti còn giúp cải thiện chức năng cho con bú và cả trong việc quan hệ vợ chồng. Ngoại hình bầu ngực được cải thiện giúp tăng khoái cảm trong chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, Quý khách hàng cần lưu ý sẽ có những trường hợp rất cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện phẫu thuật như:

- Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

- Người mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, tiểu đường, tim mạch,...

- Người có các bệnh tâm lý.

 

7. Quy trình các bước thực hiện Phẫu thuật trị tụt núm vú tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Kyoto

Để đảm bảo an toàn và hạn chế các phản ứng phụ, Phẫu thuật sẽ được chính PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm thực hiện trong khoảng 30 - 45 phút với quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ Hiếu Liêm sẽ trực tiếp lắng nghe nhu cầu của Quý khách hàng và xem xét tình trạng hiện tại của đầu ti để đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Quý khách hàng sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng mình đáp ứng đầy đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật và không bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc cần thiết nào cần dùng trong quá trình kéo đầu ti.

Bước 3: Đo vẽ, xác định vùng cần phẫu thuật

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật thu gọn đầu vú

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bạn sẽ được tiêm gây tê để không có cảm giác quá đau hay khó chịu. Tùy vào tình trạng núm vú mà Bác sĩ sẽ thực hiện theo các kỹ thuật khác nhau. Sau cùng là khéo léo khâu cố định và giấu sẹo tối đa vào vùng quầng vú. 

Bước 5: Nghỉ ngơi và đặt lịch tái khám theo chỉ định của Bác sĩ Hiếu Liêm.

 

8. Chăm sóc hậu phẫu

Quý khách cần kiên trì và chăm sóc hậu phẫu thật tốt để vết thương được hồi phục nhanh chóng và phòng tránh biến chứng xảy ra.

- Tránh mặc áo ngực quá chật, gây ảnh hưởng đến núm vú.

- Vệ sinh vùng phẫu thuật đúng cách bằng nước muối sinh lý và thao tác vệ sinh phải nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh vào vùng mới phẫu thuật.

- Uống thuốc và tái khám định kỳ theo lịch hẹn với Bác sĩ.

- Liên hệ ngay với Bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.

- Bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,...

 

9. Tại Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Kyoto

Dịch vụ Phẫu thuật điều trị tụt núm vú khi được thực hiện tại Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ Kyoto còn đem đến nhiều ưu điểm nổi trội như: 

 +  Được chính PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm trực tiếp tư vấn, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu.

 +  Giải quyết tình trạng bị tụt chỉ trong một lần can thiệp, đảm bảo an toàn tối đa.

 +  Tạo hình đầu ti đẹp tự nhiên, cân đối.

 +  Không gây ảnh hưởng xấu mà còn giúp hỗ trợ việc cho con bú của mẹ.

 +  Không lộ sẹo xấu.

 +  Kết quả duy trì lâu dài.

 +  Tiết kiệm thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi sau 3 - 5 ngày.

 

Bác sĩ thẩm mỹ uy tín - Bác sĩ Phạm Hiếu Liêm tư vấn thẩm mỹ

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155