•  Giờ làm việc: 09:00 - 22:00 (Thứ 2 - CN).

1.  Không nên trang điểm khi bị mụn trứng cá

Khi bị mụn trứng cá nhiều chị em đã trang điểm phấn nền dày hơn để che mụn. Cách làm này rất không tốt vì sẽ là cho lỗ chân lông bị bịt kín, mụn sẽ càng phát triển trầm trọng. Nếu các chị mới bị mụn trứng cá nhẹ thì nên dùng phấn nền dạng nước. Khi ở nhà mình nên hạn chế trang điểm và khi bị mụn trứng cá nặng thì nên ngừng hoàn toàn việc trang điểm. Để sau khi điều trị xong mới nên trang điểm lại.


Khi thấy mụn trứng cá tấy đỏ nhú lên một đầu nhọn trắng, nhiều chị em muốn đưa tay lên nặn ngay lập tức nhưng chị em hãy kiềm chế lại. Bởi nặn mụn trứng cá quá mạnh tay sẽ làm vi khuẩn từ vết thương đi sâu vào gây ra sẹo và có thể dẫn đến mưng mủ.

2.  Chớ dại “ngứa tay” nặn mụn trứng cá

3.  Không nên rửa mặt bằng sữa quá hai lần/ngày

“Khi bị mụn trứng cá nên thường xuyên rửa mặt” đây là kiến thức cơ bản nhưng cần chú ý đến việc lựa chọn sữa rửa mặt. Loại sữa rửa mặt chuyên dụng dành cho da bị mụn trứng cá thông thường và sữa rửa mặt dạng thuốc có thể lấy đi quá nhiều chất dầu trên da nên sau khi rửa mặt sẽ làm da tiết nhiều chất dầu hơn. Do đó nếu mỗi lần rửa các chị nên rửa với nước ấm. Không rửa bằng sữa quá hai lần một ngày.

4. Cẩn trọng với các sản phẩm chuyên dụng

Ở người bị mụn trứng cá da tiết ra tương đối nhiều dầu, nhưng việc chăm sóc da bằng sản phẩm chuyên dụng dành cho da trứng cá có thể gây tác dụng ngược, khiến da bị mất quá nhiều dầu. Lâu dài như vậy sẽ làm da thiếu dầu và trở nên khô nẻ. Nhiều chị em sau khi bị vậy thì lại cuống cuồng tìm các loại kem điều trị bôi lung tung khi ấy mụn sẽ càng phát triển nhiều hơn.

5. Hãy tìm đến bác sĩ nội tiết

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở tuổi dậy thì phần lớn do ảnh hưởng của kích thích tố nam nhưng qua tuổi 25, nguyên nhân gây mụn phần lớn do thiếu cân bằng về kích thích tố. Khi làn da của chị em mọc quá nhiều mụn tấy đỏ ngoài việc khám đi gặp bác sỹ da liễu các chị cũng nên đi khám nội tiết.


Sữa rửa mặt chứa hạt gel cát để mát xa nhẹ nhàng da mặt nhằm loại bỏ chất sừng, giúp làn da sau khi rửa mặt sẽ láng mịn hơn. Nhưng sản phẩm dạng này chỉ phù hợp cho da khỏe mạnh chưa không phù hợp với da bị mũn trứng cá bởi những hạt gel cát sẽ gây xây xước mụn, khiến vết thương đã lành có nguy cơ bị tổn thương trở lại. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào làn da của mình thuộc loại gì để sử dụng sản phẩm phù hợp.6. Cẩn trọng khi dung sữa rửa mặt có chứa GEL

7. Vitamin C rất hiệu quả trong việc loại bỏ sẹo mụn trứng cá

Nhắc đến vitamin C, chúng ta liên tưởng đến một phương pháp điều trị nám da nhưng trên thực tế nó còn có khả năng xóa bỏ sẹo mụn trứng cá rât hiệu quả. Ngoài Vitamin C, vitamin B2 hoặc B6 cũng rất tốt cho da.

8.  Tuyệt đối không bôi lan kem trị trứng cá sang vùng da xung quanh

Nếu chị em bị mụn trứng cá nhẹ thì có thể thoa thuốc mỡ chuyên dụng dành cho mụn trứng cá một ngày 2 – 3 lần là khỏi. Nhưng chỉ được chấm thuốc mỡ lên chỗ bị mụn, tuyệt đối không bôi lan sang vùng da xung quanh.

Copyright © 2020 - Phòng khám Thẩm mỹ Kyoto Nhật Bản - Dr. Hiếu Liêm

Hỗ trợ (24/7) 0918.000.155