Những điều cần biết về mụn trứng cá - PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ KYOTO
hide show
Bảng Giá
Tư vấn
Bản đồ - Liên hệ
Hình ảnh khách hàng
Xu Hướng làm đẹp
Xu Hướng làm đẹp

Những điều cần biết về mụn trứng cá

Mụn trứng cá là phổ biến nhất của tất cả các rối loạn về da, ảnh hưởng đến hơn 60% dân số trên mọi quốc gia. Trước kia ý kiến chung cho là ăn quá nhiều thức ăn ngọt hoặc dầu mỡ gây ra mụn trứng cá, nhưng bây giờ các chuyên gia da liễu nói rằng cuộc sống công nghiệp là nguyên nhân dẫn mụn trứng cá nhiều hơn.


Có phải dinh dưỡng tôi ăn hàng ngày dẫn đến mụn trứng cá?

Nhìn chung không hẳn thế.. Kích hoạt chính của hầu hết các trường hợp mụn trứng cá là sự biến động của nội tiết tố. Hormone kích thích tuyến dầu để sản xuất bã nhờn nhiều hơn, có thể làm bít nghẽn chân lông, vi khuẩn sau đó có thể phát triển trong các lỗ chân lông, làm cho chúng bị viêm và sưng tấy.

Điều đó xảy ra vào các thời điểm của sự thay đổi nội tiết tố lớn, chẳng hạn như trong chu kỳ kinh nguyệt, và trong những năm thiếu niên. Vì vậy, dinh dưỡng chỉ là một phần tạo ra sự rối loạn. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn nhanh sẽ không làm cho bạn thoát khỏi tình trạng mụn.

Tôi có nên ngưng trang điểm khi bị mụn?

Điều đó hoàn toàn cần thiết. Nếu công việc bạn cần phải trang điểm, bạn nên chắc rằng sản phẩm bạn đang xài hoàn toàn không chứa dầu ( free oil ) Tất cả dụng cụ trang điểm phải thường xuyên làm sạch. Và quan trọng nhất phải tẩy trang và dùng lotion sau khi rửa mặt.

Tôi phải rửa mặt thật kỹ khi bị mụn?

Không nhất thiết. Trong thực tế, chà kỹ quá da của bạn có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá, sử dụng chất làm se da có chứa cồn có thể làm khô da. Mụn trứng cá được kích hoạt bởi kích thích tố, và khi nhẹ nhàng, làm sạch thường xuyên với sữa rửa mặt hoặc nước ấm đôi khi có thể giảm với mụn nhẹ, mụn trứng cá  đòi hỏi bạn phải giữ vệ sinh da thật tốt.

Tôi có cần chống nắng khi da đang có mụn?

Rất cần thiết, khi da bạn đang có mụn rất nhạy cảm với ánh sáng. Bạn nên bảo vệ da bạn bằng cách thoa chống nắng khi ra ngoài. Ngoài tác dụng chống nắng, kem còn bảo vệ da bạn khỏi tác động của môi trường bên ngoài như khói xe và bụi bẩn. Nhưng việc chọn lựa sản phẩm chống nắng rất quan trọng vì hầu hết kem đều có thành phần chứa dầu.

Hãy bảo vệ da bạn khi ở ngoài trời


Tại sao mụn trứng cá xuất hiện thường ở độ tuổi thanh thiếu niên?

Kích hoạt chính cho mụn trứng cá là hormone, cụ thể, các nội tiết tố nam giới là testosterone, phụ nữ là estrogen. Khi thanh thiếu niên đến tuổi dậy thì, nội tiết tố bắt đầu tăng, do đó xuất hiện mụn trứng cá.

Tại sao một số người lớn vẫn bị mụn?

Mặc dù biến động nội tiết tố gây ra mụn trứng cá là phổ biến nhất trong những năm thiếu niên, họ cũng có thể ảnh hưởng đến người lớn. Phụ nữ có thể gặp biến động nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt của họ, mang thai, mãn kinh và dẫn đến mụn trứng cá. Ngoài ra, nóng ẩm và ô nhiễm cũng gây ra mụn trứng cá. Một số người sử dụng thuốc có tác dụng phụ cũng có thể bị mụn. Một số người cũng có thể có khuynh hướng di truyền mụn trứng cá. Một nghiên cứu cho thấy 40% người trưởng thành bị mụn trứng cá có cha mẹ, anh chị em, có mụn trứng cá.

Làm sao để trị hết mụn trứng cá?

Bạn cần hiểu cơ thể và làn da bạn. Chỉ có bạn mới hiểu làn da bạn nhạy cảm đến thế nào. Khi bạn hiểu da mình việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn. Hãy dành thời gian để yêu bản thân mình, những thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn uống hay vệ sinh da rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh. Việc cần đến một chuyên gia chăm sóc da định kỳ là điều bạn nên làm.
© 2015 KYOTO - ALL Rights Reserved
Về đầu trang